Văn phòng trọn gói là gì?

25 /012019

Văn phòng trọn gói là gì?

Trong những năm gần đây, thị trường văn phòng trọn gói hay văn phòng dịch vụ đang ngày càng phát triển. Vậy văn phòng trọn gói là gì và có nên thuê văn phòng trọn gói?

Theo Maison Real, văn phòng trọn gói là hình thức cho thuê văn phòng làm việc hiện đại được thiết kế và trang bị chuyên nghiệp, cùng với đó khách hàng sẽ được sở hữu một văn phòng làm việc riêng. Với dịch vụ này, khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho các khoản như:

+ Lễ tân tiếp khách được đào tạo chuyên nghiệp.
+ Không tốn phí đầu tư cho khu vực tiếp khách rộng rãi, sang trọng
+ Toàn bộ chi phí đầu tư ban đầu cho trang thiết bị như: bàn, ghế, máy lạnh, máy nóng lạnh, điện thoại, fax, máy scan, photocopy…
+ Tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, tiền điện, nước , internet cáp quang tốc độ cao
+ Giảm thiểu chi phí đầu tư cho phòng họp sang trọng đầy đủ trang thiết bị: máy lạnh, máy chiếu…
+ Chi phí cho việc thuê bảo vệ 24/24, tạp vụ riêng
Và các dịch vụ tiện ích khác nhằm hổ trợ cho doanh nghiệp với mức phí hợp lý. 

Văn phòng trọn gói phù hợp với các doanh nghiệp cần thuê văn phòng đại diện, văn phòng giao dịch, các văn phòng này đã được trang bị đầy đủ tiện nghi với tổng đài riêng, số điện thoại, hộp thư thoại và số fax riêng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể sử dụng phòng họp chung với giá ưu đãi. 

So với văn phòng cho thuê truyền thống tại các toà nhà văn phòng, thuê văn phòng trọn gói sẽ giúp cho doanh nghiệp vừa có một văn phòng thực để giao dịch, vừa giảm tối đa chi phí và nhân lực cho những bộ phận ngoài hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp với quy mô nhỏ, cá nhân đang chuẩn bị hoặc vừa thành lập doanh nghiệp, các nhóm dự án thường chọn giải pháp này. 

Như vậy, tuỳ vào quy mô và cách thức hoạt động của doanh nghiệp sẽ có những lựa chọn văn phòng cho thuê phù hợp với nhu cầu của đơn vị mình. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ